XÔNG HƠI VÀ NHỮNG CÔNG NĂNG THẦN KỲ‼️

1️⃣ ĐỐT CHÁY MỠ THỪA
Quá trình đổ mồ hôi tiêu hao rất nhiều năng lượng. Năng lượng lấy từ việc đốt cháy chất béo và carbohydrates. Một người có thể dễ dàng đổ 500 gram mồ hôi trong 1 lần xông hơi, tiêu thụ gần 300 calories trong quá trình này.

2️⃣ THANH LỌC – THẢI ĐỘC.
Bên cạnh đó, dưới sức nóng khi xông, nhiệt độ làm nóng cơ thể từ bên trong ra bên ngoài, tác động các tuyến mồ hôi bị kích thích tiết mồ hôi để làm mát cơ thể. Việc đổ mồ hôi sâu khi xông hơi có thể giúp loại bỏ nhiều nhiều độc tố bao gồm cả kim loại nặng như chì, đồng, kẽm, niken, thuỷ ngân và axit.

3️⃣ TẠO GIẤC NGỦ SÂU
Nghiên cứu cho thấy phòng xông hơi có thể tạo ra một giấc ngủ sâu hơn. Ngoài việc sản sinh Endorphins, khi nhiệt độ cơ thể tăng lên trong buổi tối và giảm xuống trước khi đi ngủ, sẽ tạo thuận lợi cho giấc ngủ.

 

4️⃣ GIẢM CĂNG THẲNGTrong hình ảnh có thể có: 1 người, món ăn
Khi xông hơi tại phòng xông có không gian ấm áp là nơi để chúng ta có thể thư giãn, phục hồi cơ thể và tâm hồn. Xông hơi thật sự làm cho bạn cảm thấy tinh thần thư thái, nhẹ nhàng hơn.

5️⃣ LÀM DỊU CĂNG CƠ
Dưới nhiệt độ cao, cơ thể giải phóng Endorphins – một chất hoá học làm giảm đau tự nhiên của cơ thể. Chất đó có tác dụng an thần nhẹ và làm dịu cơn đau nhức do viêm khớp hoặc do căng cơ.

6️⃣ PHÒNG CHỐNG BỆNH TẬT

✓ Sức nóng khi xông hơi làm nóng trực tiếp cơ thể mà không cần qua nhiệt độ nóng của không khí.

✓ Để đáp ứng với nền nhiệt đó, các mạch máu dưới da giãn ra và nhịp tim có thể tăng lên từ 60-70/phút đến 110-120/phút. Với việc xông hơi thường xuyên, chúng ta không chỉ tập luyện cho cơ tim và cải thiện nhịp tim/lượng máu, mà còn tác động tích cực đến hệ thống điều hoà tim mạch.

✓ Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, thân nhiệt sẽ tăng lên, tạo ra một trạng thái sốt giả. Sốt kích thích quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Kết quả là, hệ thống miễn dịch sẽ sản xuất ra một số lượng lớn các tế bào bạch cầu và kháng thể để loại bỏ virus và các mầm bệnh khác.

Bài viết liên quan

'